Thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021, 04:46:37 SA, GMT +07:00


Thứ Bảy, 10/1/2015
Thêm 8 ngân hàng thương mại được tham gia gói 30.000 tỷ đồng
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành các văn bản chấp thuận cho thêm 8 ngân hàng thương mại cổ phần được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ.
 Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

 

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước chấp thuận Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng thương mại cổ phần Bảo Việt (BaoViet Bank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở.

Các ngân hàng thương mại này thực hiện việc cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng hướng dẫn triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP và Nghị quyết 61/NQ-CP nêu trên.

Trước đó, có 5 ngân hàng được phép tham gia gói hỗ trợ này bao gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển (BIDV), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB). Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 13 ngân hàng thương mại tham gia giải ngân gói tín dụng ưu đãi này.

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở được triển khai từ tháng 6/2013, trong đó định mức cho vay đối với chủ đầu tư dự án khoảng 9.000 tỷ đồng và cho vay cá nhân là 21.000 tỷ đồng. Thời gian hỗ trợ đối với khách hàng vay là hộ gia đình, cá nhân mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, thuê, mua nhà ở thương mại là 15 năm với tổng giá trị hợp đồng mua bán (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1,05 tỷ đồng./.


TTXVN/Vietnam+

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia