Thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021, 05:37:19 SA, GMT +07:00


Thứ Ba, 20/1/2015
Đất nền trung tâm: Kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2015
Sau 5 năm ngủ đông, thị trường bất động sản đã bừng tỉnh. Năm 2014 đã chứng kiến những giao dịch sôi động trong phân khúc nhà ở giá rẻ. Sang năm 2015, thị trường đất nền và căn hộ giá rẻ tiếp tục lên ngôi.
Những cú hích cho thị trường bất động sản 
Có nhiều nguyên nhân lý giải sự ấm lên của thị trường, trong đó phải kể đến tác động của các chính sách, giải pháp phù hợp của Chính phủ, ngân hàng và doanh nghiệp. Mới đây, Bộ Xây dựng đã kiến nghị Chính Phủ cho phép nới điều kiện vay gói hỗ trợ tín dụng nhà ở 30.000 tỷ đồng;kèm đó là những thay đổi tích cực trong Luật Đất Đai 2014, Dự thảo Luật Kinh doanh BĐS. Bên cạnh đó, yếu tố kinh tế ổn định, lãi suất tiền gửi thấp như hiện nay thì nguồn cầu ở thời điểm cuối năm thường tăng hơn.Vì trong một năm hoạt động kinh doanh sẽ có tích lũy vào cuối năm, do đó, người dân sẽ lựa chọn những kênh đầu tư có sinh lời trong tương lai. 
Tuy nhiên, không giống như “cơn khát” trước đây, khách hàng hiện nay chỉ quan tâm đến những dự án tốt, có vị trí thuận lợi, hạ tầng phát triển đồng bộ, đảm bảo tiến độ và được đầu tư bởi doanh nghiệp uy tín. Tại TP.HCM, hai khu vực được khách hàng quan tâm là Quận 2 và Quận 7. Trong đó, Quận 7 đang chiếm ưu thế về cơ sở hạ tầng, giao thông và các tiện ích khu vực.Đây hứa hẹn sẽ là nơi “phát triển nóng” của BĐS thành phố trong thời gian tới. 

Dự án hoàn chỉnh hạ tầng luôn thu hút khách hàng (ảnh: dự án Arista Villas - Sacomreal)
Dự án hoàn chỉnh hạ tầng luôn thu hút khách hàng (ảnh: dự án Arista Villas - Sacomreal)
Dự án hoàn chỉnh hạ tầng luôn thu hút khách hàng (ảnh: dự án Arista Villas - Sacomreal)
Tại Quận 7, một loạt các dự án được tung ra như: dự án Sunrise City của Novaland. Ông lớn trong ngành địa ốc Sacomreal cũng tung ra 1 loạt các dự án khủng tại quận 7 như: Jamona City, Jamona Apartment, Jamona Riverside.Dự án Jamona City ngay trong ngày mở bán đầu tiên đã tiêu thụ 48/48 nền, chứng kiến hiện tượng cháy hàng với phân khúc đất nền được coi là khó bán. Tại khu vực phía đông thành phố Hồ Chí Minh chứng kiến sự bung hàng của dự án biệt thự nghỉ dưỡng Arista Villas do Công ty Sacomreal đầu tư, đây được coi là một trong những dự án có vị thế đẹp và xanh nhất thành phố Hồ Chí Minh thích hợp cho nhu cầu đầu tư và nghỉ dưỡng. Ngoài ra tại khu vực Bình Dương cũng chứng kiến sự trỗi dậy của Địa ốc Kim Oanh. 
Đất nền lên “cơn sốt” 
So với các phân khúc BĐS khác trên thị trường thì đất nền đang được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Theo Savills Việt Nam, trong 3 tháng cuối năm 2014, thanh khoản đất nền tại TP HCM đột ngột tăng 31% so với quý trước và tăng 322% so với cùng kỳ năm ngoái. Đầt nền được quan tâm tại TP.HCM chủ yếu đến từ các dự án ở Quận 2, 7, 9... Trong đó, nguồn cung tại Quận 7 khan hiếm hơn so với các khu vực còn lại, chủ yếu tập trung quanh Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, trong khi nhu cầu mua đất tại đây luôn ở mức khá cao, nên đất nền khu vực này đang  gây “sốt” trên thị trường. 
Lý giải về “cơn sốt” đất nền biệt thự, các chuyên gia BĐS cho rằng, theo tâm lý số đông người Việt, đặc biệt là tầng lớp có điều kiện vẫn thích chọn đất nền để xây biệt thự hơn chung cư xây sẵn, bởi sự riêng tư vốn có của loại hình này. Chính vì vậy, các dự án đất nền biệt thự có vị trí thuận lợi, môi trường sống tốt đang trở thành tâm điểm của thị trường phía Nam. Điển hình như dự án Jamona City của Cổ phần Địa Ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), là một trong những dự án hiếm hoi còn lại, có vị trí đẹp nằm ven sông, ngay sát Trung tâm Kinh tế - Tài chính Quốc tế Phú Mỹ Hưng (Quận 7), với hạ tầng đồng bộ đã thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. 
Ngay từ đầu năm 2015, chủ đầu tư dự án Jamona City và Arista đã tung ra chương trình cam kết lợi nhuận 20% dành cho khách hàng bằng cách cam kết mua lại sản phẩm của khách hàng sau 2 năm với mức lợi nhuận tối thiểu 20% khi khách hàng mua đất nền tại dự án Jamona City và Arista Villas. Theo đánh giá của ông Bùi Tiến Thắng – Phó Tổng Giám Đốc Sacomreal, trong bối cảnh thị trường vàng và chứng khoán trong nước luôn chứa đựng những rủi ro bất thường. Thị trường huy động vốn đang mất dần tính hấp dẫn khi lãi suất huy động chỉ ở mức 5-7%/ năm. Trong bối cảnh đó, chương trình cam kết 20% lợi nhuận của Sacomreal trở thành một kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn nhất trong năm 2015.
Có thể thấy, “cơn sốt” đất nền đã góp phần làm ấm lại thị trường BĐS trong nước. Và nhiều chuyên gia nhìn nhận, những “cơn sốt” đơn lẻ trên vài phân khúc sẽ hợp nhau “phá băng” thị trường BĐS trong thời gian tới.
theo Dân trí

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia