Chủ Nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021, 04:06:49 CH, GMT +07:00


Thứ Ba, 3/3/2015
Kỳ vọng ngành sản xuất VLXD tăng trưởng cao năm 2015
(Xây dựng) -Trong thời gian qua, giá dầu trên thế giới giảm so với trước, khiến cho những doanh nghiệp ngành VLXD đang tiêu thụ nguồn năng lượng này có nhiều thuận lợi trong sản xuất, đồng thời nó còn giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa của các ngành này.


Giá nguyên liệu, nhiên liệu đầu vào giảm đã giúp cho nhiều DN ngành VLXD hưởng lợi

Không ai có thể đoán trước được giá nhiên liệu, nguyên liệu thấp kéo dài tới khi nào. Nhưng những công ty liên quan đến vật liệu xây dựng mà nguồn nguyên liệu đầu vào là dầu, nhựa, thép... sẽ được hưởng lợi khi chi phí đầu vào giảm. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản hồi phục sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu sử dụng nguyên vật liệu như thép, xi măng, gạch...

Giá thép nguyên liệu, đặc biệt thép cán nóng cũng đang giảm giá. Một loại hàng hóa khác giá đã giảm 50% so với năm ngoái là đồng. Giá đồng đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm rưỡi qua. Điều này giúp cho lợi nhuận của các doanh nghiệptăng cao đáng kể khi mà chi phí đầu vào của họ giảm đi.

Theo VDSC, ngoài tăng trưởng lợi nhuận cao so với cùng kỳ năm trước, ngành vật liệu xây dựng còn có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm cải thiện hơn trong quí 3, ở mức 30%, trong khi cuối quí 2 tỷ lệ hoàn thành lợi nhuận của ngành này thấp nhất trong các ngành niêm yết trên sàn, chỉ ở mức 4%.

Theo : Báo Xây dựng điện tử.

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia