Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021, 10:12:31 SA, GMT +07:00


Thứ Tư, 27/5/2015
Chính thức ra mắt Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Hà Nội
(Xây dựng) - Ngày 27/5, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức Hội nghị chính thức ra mắt và công bố hoạt động Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trực thuộc Hiệp hội.

Đây là tổ chức đại diện cho các nhà môi giới, các đơn vị sàn giao dịch, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS.

Theo VNREA, những năm gần đây, vai trò và tầm ảnh hưởng của nhà môi giới ngày càng thể hiện rõ nét trong hoạt động kinh doanh BĐS. Đội ngũ này không chỉ là chất xúc tác giúp các giao dịch thành công, thúc đẩy thị trường phát triển, mà còn là chủ thể cung cấp thông tin thị trường, kết nối cung cầu, khách hàng với chủ đầu tư.

Tuy nhiên, hiện nay, mọi hoạt động, quyền và lợi ích của những nhà môi giới chưa thực sự được bảo vệ một cách đúng mức. Đồng thời, cũng chưa có một tổ chức nghề nghiệp nào đứng ra đại diện để phản ánh tâm tư nguyện vọng của các nhà môi giới, kết nối họ với nhau, tạo sự đoàn kết, thống nhất và hướng tới minh bạch toàn thị trường.

Do thiếu vắng một tổ chức nghề nghiệp, đại diện cho những nhà môi giới BĐS, thiếu quy chuẩn chung trong hoạt động hành nghề, nên trên thị trường vẫn còn tồn tại những môi giới thiếu chuyên nghiệp, làm ăn chộp giật, gây mất niềm tin của khách hàng và ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ thị trường nói chung.

Theo ông Trần Ngọc Quang - Tổng Thư ký VNREA, liên quan đến hoạt động của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Bộ quy tắc đạo đức 20 điều về quy tắc nghề nghiệp hoạt động môi giới BĐS cần được đặt ra và cần được hội viên tuân thủ để nâng cao uy tín của những thành phần hoạt động trong lĩnh vực này.

Hoạt động thường xuyên của Hội Môi giới BĐS Việt Nam được đăng tải cập nhật trên website:http://vars.com.vn và http://hoimoigioibds.com.vn

Trong đó có tính năng đánh giá nhà môi giới, đánh giá ưu, nhược điểm của các dự án, cập nhật giá chào bán từng khu vực… Hội viên Hội môi giới có thể đăng tin giới thiệu dự án tại trang web này.

theo baoxaydung.com.vn

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia