Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022, 07:04:40 CH, GMT +07:00


Tin tức
Thứ Tư, 10/6/2015
Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết KĐT “Thành phố giao lưu”
(Xây dựng) - Ngày 10/6, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm và UBND quận Tây Hồ tổ chức công bố và bàn giao đồ án quy hoạch điều chỉnh cục bộ tại các lô đất có ký hiệu CC1, CC2, CC3, CC4, C5, QT và phần đất kẹt giữa các lô đất thuộc quy hoạch chi tiết KĐT “Thành phố giao lưu”, tỷ lệ 1/500.

Theo quy hoạch điều chỉnh, các lô đất có ký hiệu trên thuộc địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm với tổng diện tích khoảng 141.401m2. Trong đó, khu vực điều chỉnh quy hoạch có diện tích khoảng 102.571m2, khu vực nghiên cứu để khớp nối (giữ nguyên theo quy hoạch chi tiết được duyệt) có diện tích khoảng 38.830m2.

Chuyển chức năng sử dụng đất của khu đất công cộng thành phố, khu vực (khách sạn, văn phòng cao cấp, trụ sở cơ quan, dịch vụ thương mại, giao lưu văn hóa) thuộc các ô quy hoạch CC2, CC5 thành đất hỗn hợp (tổ hợp văn phòng, thương mại và căn hộ cho thuê).

Đường nhánh kết hợp trục không gian có mặt cắt ngang 40m thành trục cảnh quan và cây xanh; đất công cộng thành phố, khu vực thuộc ô quy hoạch CC1 thành nhà ở thương mại, thương mại giá rẻ cho cán bộ công chức, cán bộ chiến sĩ quân đội và công an và trường mầm non; đất công cộng thành phố, khu vực thuộc ô quy hoạch CC3 thành khách sạn…


Ông Lê Đại Thắng, Phó phòng Thông tin quy hoạch - Đại diện Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội công bố quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết KĐT “Thành phố giao lưu”.

Việc điều chỉnh nhằm tạo nên một tổ hợp công trình đa chức năng, đáp ứng hiệu quả những nhu cầu về nhà ở, dịch vụ thương mại khách sạn, văn phòng làm việc và chức năng tiện ích phục vụ nhu cầu của dân cư cho những người dân sống tại KĐT “Thành phố giao lưu” nói riêng và TP Hà Nội nói chung.

Bổ sung quỹ nhà ở cao tầng dành cho các đối tượng có nhu cầu về nhà ở, tạo quỹ nhà ở giá rẻ cho cán bộ công chức, cán bộ chiến sĩ quân đội và công an. Đưa ra các giải pháp quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng đồng bộ phù hợp với xu thế phát triển của Thủ đô.

Việc điều chỉnh này vẫn giữ nguyên ranh giới, mốc giới, diện tích các lô đất theo Quy hoạch chi tiết được duyệt. Và phù hợp với ý tưởng, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu vực của Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị “Thành phố giao lưu” đã được thành phố phê duyệt.

Theo Quốc Bình/Báo Xây dựng

HANCORP

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia