Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021, 08:54:37 SA, GMT +07:00


Thứ Năm, 25/6/2015
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng tiếp đối tác đầu tư dự án Bệnh viện Xây dựng mới
(Xây dựng) - Ngày 24/6, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Columbia Asia và Cty Tài chính quốc tế IFC về việc hỗ trợ tín dụng cho dự án Bệnh viện Xây dựng mới, do ông John Northen - Giám đốc điều hành Bệnh viện tại châu Á - Tập đoàn Columbia Asia làm trưởng đoàn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Xây dựng, cá cục, vụ liên quan thuộc Bộ Xây dựng.

ện lãnh đạo Bệnh viện Xây dựng, cá cục, vụ liên quan thuộc Bộ Xây dựng.


Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng tại buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Columbia Asia và Cty Tài chính quốc tế IFC

Hiện nay, được sự cho phép của Bộ Xây dựng, Bệnh viện Xây dựng đã cùng Columbia Asia và Quỹ đầu tư Vietnam Investments Group làm việc và tìm kiếm các nguồn vốn đầu tư xây dựng dự án Bệnh viện Xây dựng mới tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội với quy mô 500 giường bệnh.

Đến nay, Bệnh viện Xây dựng và Columbia Asia cùng Quỹ đầu tư Vietnam Investments Group đã nhận được sự quan tâm, cam kết của Cty Tài chính quốc tế - IFC và hoàn thiện hồ sơ đề xuất hợp tác đầu tư nhằm triển khai các bước tiếp theo của Đề án liên doanh, liên kết đầu tư xây dựng Bệnh viện Xây dựng mới.

Tại buổi tiếp, thay mặt đoàn công tác, ông John Northen bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến Dự án Bệnh viện Xây dựng mới và hi vọng sẽ mở ra cơ hội hợp tác lý tưởng giữa Bệnh viện Xây dựng (Bộ Xây dựng) với Tập đoàn Columbia Asia, IFC và Quỹ đầu tư Vietnam Investments Group.

Ông John Northen mong muốn Bộ Xây dựng tạo điều kiện hỗ trợ giúp dự án trong việc thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác; tham gia hướng dẫn và làm việc với nhà đầu tư và tổ chức tín dụng nhằm đảm bảo Đề án đầu tư đáp ứng tốt các yêu cầu của Bộ Xây dựng về y tế ngành, y tế cộng đồng và đem lại hiểu quả kinh tế. Dự án đảm bảo các quy trình, tuân thủ các quy định của pháp luật về hợp tác đầu tư.

Bên cạnh đó, Columbia Asia mong muốn phía Bộ Xây dựng hỗ trợ các vấn đề liên quan đến chính sách và pháp lý cho dự án trong các bước tiếp theo…

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng chia sẻ: Việt Nam đang từng bước CNH, HĐH nên áp lực về vốn đầu tư là rất lớn, do đó luôn hoan nghênh sự đầu tư của các tập đoàn lớn vào Việt Nam.

Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Bệnh viện Xây dựng và các đối tác sẽ mở ra sự thành công cho dự án xây dựng Bệnh viện Xây dựng mới.

Bộ Xây dựng hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để dự án này triển khai thành công, để sớm có Bệnh viện Xây dựng mới, vừa đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và khẳng định uy tín của Tập đoàn Columbia Asia.

Với các công việc cụ thể, Bộ trưởng giao cho Bệnh viện Xây dựng cùng đơn vị chuyên môn của Bộ hợp tác, bàn bạc để thực hiện tốt nhất dự án; đồng thời, sẵn sàng giới thiệu những đơn vị thi công chất lượng và trách nhiệm để tham gia dự án.

Ông John Northen cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn và hi vọng dự án Bệnh viện Xây dựng sẽ sớm được triển khai, đáp ứng yêu cầu phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô nói chung và cán bộ, công nhân viên Bộ Xây dựng.

Theo Gia Bảo/ Báo Xây dựng

HANCORP

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia