Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022, 07:29:35 CH, GMT +07:00


Tin tức
Thứ Ba, 13/10/2015
Doanh nhân là người tiên phong trên mặt trận kinh tế
Chào mừng Ngày doanh nhân Việt Nam, chiều 12/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tổ chức Chương trình "Ngày hội Doanh nhân, Doanh nghiệp toàn quốc năm 2015”.
Đến dự và phát biểu tại chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thay mặt đồng bào cả nước gửi lời chúc mừng và cảm ơn các thế hệ doanh nhân Việt Nam - những người đã góp phần làm nên thành công của 30 năm đổi mới; chúc các doanh nhân tiếp tục vững bước đi lên, xây dựng đất nước.
 

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đưa ra thông điệp: Sau 30 năm đổi mới, bên cạnh những hạn chế khó khăn, nước ta đạt được những thành tựu, phát triển hết sức tự hào. Năm 1975 khi đất nước mới thoát khỏi chiến tranh, sau 10 năm tìm mô hình kinh tế, đến năm 1986, Việt Nam đã có câu trả lời: Vì lợi ích của nhân dân, theo mục tiêu của Đảng phát triển kinh tế phải là kinh tế thị trường. Đây là quyết định hết sức đặc biệt. Những người quyết định nền kinh tế này và bước vào kinh tế thị trường đều không được đào tạo gì về kinh tế thị trường, đều học về kinh tế kế hoạch và trưởng thành trong chiến tranh, không phải là doanh nhân, doanh nghiệp, nhưng bằng sự nhạy cảm và quyết đoán, Đảng và nhân dân ta đã chọn con đường kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
 
Trải qua 30 năm, từ năm 1986 đến nay, mặc dù còn khó khăn, thách thức nhưng cũng có thành công lớn. Bên cạnh sự lãnh đạo của Đảng, sự sáng tạo của nhân dân, chính các doanh nhân là những người tiên phong trong mặt trận kinh tế. Những doanh nhân dù là đảng viên hay không phải đảng viên nhưng bằng hiệu quả kinh tế của mình đã góp phần hiện thực hóa đường lối của Đảng, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: Việc Việt Nam tham gia ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương sẽ mở ra cơ hội vô cùng lớn. Dù không thể kinh doanh ở tất cả các lĩnh vực nhưng ở lĩnh vực nào mà người Việt Nam làm chủ công nghệ sẽ không thua người nước ngoài. Với đặc điểm lao động cần cù, sáng tạo, cơ hội của doanh nhân Việt Nam là rất lớn. Với tinh thần “thua không sợ, thắng không kiêu”, chắc chắn đội ngũ doanh nhân Việt Nam sẽ đưa đất nước đi lên. Khi hội nhập, các doanh nghiệp Việt Nam trước cơ hội tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương nên hình thành các nhóm. Nhất là những doanh nghiệp cùng một ngành hàng, kết hợp lại với nhau để chia sẻ thông tin, nghiên cứu thị trường.
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt chức năng của mình là “cầu nối” giữa Đảng với nhân dân, trong đó lắng nghe ý kiến của doanh nhân để đóng góp ý kiến với Đảng, Nhà nước.
Phúc Hằng - Báo Tin Tức

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia