Thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021, 05:31:31 SA, GMT +07:00


Tin tức
Thứ Hai, 20/2/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Nghệ An năm 2017
Sáng 19/2, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cùng hơn 500 đại biểu là Chủ tịch, Tổng Giám đốc các Tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tham dự Hội nghị.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị.

Từ năm 2009 đến nay, đồng hành cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức Gặp mặt các nhà đầu tư, Nghệ An đã thu hút 804 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 261 nghìn tỷ đồng, trong đó có 758 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn hơn 101 nghìn tỷ đồng; 46 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn hơn 160 nghìn tỷ đồng.

Nhiều công trình hạ tầng quan trọng như sân bay, cảng biển, giao thông, điện, nước, viễn thông... đã được đầu tư nâng cấp, để hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư thực hiện hiệu quả các dự án trên địa bàn tỉnh. Chỉ tính riêng năm 2016, toàn tỉnh đã cấp mới 141 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký mới và tăng thêm là 35.441 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm cho người dân và nộp ngân sách lớn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Công tác thu hút đầu tư đã trở thành niệm vụ chính trị quan trọng, luôn được tỉnh Nghệ An tập trung chỉ đạo. Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tỉnh triển khai đơn giản hóa thủ tục hành chính và rút ngắn thời gian cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời gian là 3 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư; cá biệt đối với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ Nhà đầu tư cần gấp, chúng tôi có thể giải quyết cấp ngay trong ngày.


Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2016, Nghệ An cấp giấy phép cho 141 dự án với tổng vốn 35.441 tỷ đồng. Trong đó cónhiều dự án lớn như nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam, Hà Nội - Nghệ An; Nhà máy gỗ MDF; 2 Nhà máy Tôn Hoa Sen; Nhà máy xi măng Sông Lam 1, Sông Lam 2 của Tập đoàn xi măng Vissai; Các nhà máy may và lắp ráp linh kiện điện tử của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản; Tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội của Tập đoàn Vingroup. Hạ tầng sân bay, cảng biển, giao thông được đầu tư nâng cấp.

Năm 2017, tỉnh Nghệ An phấn đấu thu hút đầu tư khoảng trên 100 dự án với tổng số vốn đăng ký ước đạt 30.000 – 35.000 tỷ đồng. Tỉnh Nghệ An đặt ra mục tiêu tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh phấn đấu trong năm 2017 sẽ thu hút đầu tư trên 100 dự án với tổng số vốn đăng ký ước đạt 30.000-35.000 tỷ đồng, trong đó vốn FDI có khoảng 10.000 – 12.000 tỷ đồng; tạo việc làm mới cho khoảng 13.000 – 15.000 lao động.

Đặc biệt ưu tiên thu hút đầu tư phát triển vào các dự án công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Tỉnh Nghệ An kêu gọi thu đầu tư vào KCN, dịch vụ và đô thị VSIP Nghệ An, KCN Hemaraj, NCN Nam Cấm, KCN Hoàng Mai, KCN Đông Hồi.

Theo baoxaydung.com.vn

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia