Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022, 07:27:06 CH, GMT +07:00


Tin tức
Thứ Ba, 11/7/2017
Điểm tin 10/7: Hà Nội trình phương án xây dựng 10 dự án đường sắt đô thị

Thủ tướng cắt băng khánh thành trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan; Hà Nội muốn đổi 6.000ha đất để làm 10 dự án đường sắt đô thị;Quảng Ninh tăng cường quản lý việc khai thác và sử dụng khoáng sản làm VLXD;Thị trường bất động sản TP.HCM sôi động trở lại;Điều chỉnh quy hoạch các KCN tỉnh Long An;… Đây là một số tin tức nổi bật trên Báo điện tử Xây dựng ngày 10/7.

Thủ tướng cắt băng khánh thành trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Tối 9/7 (theo giờ địa phương), tại La Hay, Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm và cắt băng khánh thành trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại đây.

Thủ tướng Chính phủ đã có buổi nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Hà Lan. Thủ tướng cho rằng, Hà Lan có nhiều điều để nghiên cứu, vận dụng trong điều kiện Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và cần các phương án tốt nhất để chống chọi, ứng phó với vấn đề này. Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan phát huy vai trò chủ động, tích cực kết nối các doanh nghiệp Hà Lan tìm cơ hội đầu tư về Việt Nam; tiếp tục góp phần quảng bá đất nước, văn hoá và con người Việt Nam, đưa hai dân tộc Việt Nam - Hà Lan ngày càng gần gũi nhau hơn.

Hà Nội muốn đổi 6.000ha đất để làm 10 dự án đường sắt đô thị

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có tờ trình Thủ tướng về phương án đầu tư, giải pháp và cơ chế thực hiện các dự án đường sắt đô thị Hà Nội.


Theo quy hoạch, TP Hà Nội sẽ xây dựng 10 tuyến đường sắt trong đô thị. (Ảnh: Dantri.com.vn)

Theo quy hoạch Giao thông Vận tải Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt, thành phố sẽ xây dựng 10 tuyến đường với tổng chiều dài là 417,8km, trong đó 342,2km cầu cạn và cầu cạn kết hợp đi bằng, 75,5km đi ngầm. Với việc phát triển 10 dự án đường sắt đô thị cần tới hơn 40 tỷ USD, Hà Nội kiến nghị Chính phủ cho sử dụng vốn ODA, đấu giá quỹ đất chuyên dùng và đặc biệt là bổ sung quy hoạch sử dụng đất khoảng 6.000ha để làm quỹ đối ứng cho các nhà đầu tư. Hà Nội cũng tiết lộ thông tin 5 nhà đầu tư trong nước và 2 nhà đầu tư nước ngoài đăng ký đầu tư các dự án xây dựng đường sắt đô thị.

Quảng Ninh tăng cường quản lý hoạt động khai thác và sử dụng khoáng sản làm VLXD

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo các Sở ngành và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực thi nghiêm túc các quy định của pháp luật và các chỉ đạo của tỉnh trong quản lý hoạt động thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng (VLXD).

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở kiến nghị Bộ Xây dựng tạm dừng việc cho phép các đơn vị khai thác đá trên địa bàn được xuất khẩu đá vôi làm VLXD, chỉ xem xét xuất khẩu đối với các sản phẩm đá vôi đã qua chế biến sâu, có giá trị kinh tế cao. Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Công Thương, UBND các địa phương rà soát, kiểm tra toàn diện hoạt động khai thác tại các mỏ đá làm VLXD, xử lý nghiêm theo quy định hành vi vi phạm, xem xét tham mưu cho lãnh đạo tỉnh thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản đối với trường hợp sai phạm nhiều lần.

TP.HCM: Thị trường bất động sản sôi động trở lại

Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản quý II/2017 của CBRE, đơn vị này đã dự báo trong quý 1/2017, thị trường đã sôi động trở lại trong quý II sau khi chủ đầu tư đã xem xét xong chiến lược mở bán và đánh giá sản phẩm.

Báo cáo cho thấy, số lượng căn hộ chào bán mới và số căn hộ tiêu thụ đều tăng. Trong quý II, thị trường nhận thêm tổng cộng 9.580 căn chào bán mới từ 31 dự án. Mặc dù thấp hơn cùng kỳ năm trước 7%, số căn chào bán mới trong quý II tăng 80% so với quý trước. Khách mua nhà là người nước ngoài có tăng, chiếm 59% số lượng giao dịch thành công. Trong đó, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc và Hồng Kông là những khách mua nhiều nhất.

Nhìn về triển vọng thị trường, sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và các yếu tố kinh tế vĩ mô tiếp tục hỗ trợ thị trường bất động sản. CBRE nhận định nửa cuối năm 2017, phân khúc cao cấp sẽ sôi động hơn.

Điều chỉnh quy hoạch các KCN tỉnh Long An

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý bổ sung khu công nghiệpPhúc Long mở rộng tại xã Long Định, xã Phước Vân, huyện Cần Đước và xã Long Hiệp, huyện Bến Lức tỉnh Long An với diện tích 334,5ha vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Long An phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường để cập nhật và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016 - 2020) trình Chính phủ xem xét, phê duyệt theo quy định của Luật Đất đai; tiếp thu ý kiến của các Bộ, tổ chức thực hiện quy hoạch đã được duyệt; chỉ đạo các cơ quan liên quan xây dựng quy hoạch chi tiết, thành lập, mở rộng khu công nghiệp phù hợp với khả năng thu hút đầu tư, tuân thủ chặt chẽ các điều kiện và trình tự theo quy định hiện hành;…Đồng thời, triển khai xây dựng nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi xã hội tại các khu công nghiệp để đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động.

Báo điện tử Xây dựng

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia