Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021, 09:33:56 SA, GMT +07:00


Thứ Ba, 5/12/2017
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba
Ngày 4/12 tại Hà Nội, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà một lần nữa khẳng định quan điểm sẵn sàng chia sẻ và phối hợp với Cuba tìm giải pháp tối ưu duy trì hoạt động thương mại xuất khẩu gạo sang Cuba, trong buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Cuba do ông Atonio Carcartes, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba là trưởng đoàn.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Atonio Carcartes thông báo kết quả làm việc với các cơ quan của Việt Nam và đề xuất phương án mới của Chính phủ Cuba trong thực hiện các hợp đồng xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Cuba, sau khi đã xem xét kỹ, đánh giá mọi khía cạnh của tình hình, nguồn lực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước nối lại xuất khẩu gạo.

Trong những ngày này ở Hà Nội, đoàn công tác của Cuba đã gặp gỡ các đối tác liên quan đến hợp tác y tế giữa hai nước. Đoàn đã làm việc với một số lãnh đạo ngành Y và thăm quan một số bệnh viện của Việt Nam. Qua đó cho thấy, về lĩnh vực y tế, hai bên còn rất nhiều tiềm năng để khai thác và phát triển.

Thứ trưởng Atonio Carcartes cũng cho biết: Các bác sỹ của Cuba đang làm việc tại Việt Nam đang rất hài lòng với công việc và quyết tâm làm việc tốt trong thời gian ở Việt Nam. Thời gian tới, Bộ Y tế của Cuba sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ Y tế của Việt Nam để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực dược và công nghệ sinh học, để mang lại lợi ích thiết thực hơn cho cả hai bên.

Cá nhân Bộ trưởng Phạm Hồng Hà luôn ủng hộ Cuba, hoan nghênh các doanh nghiệp hai bên đã có sự trao đổi cụ thể để đi tới đồng thuận, nhất trí phương án hợp tác.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng cho biết, ông tán thành việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực dược và công nghệ sinh học, đồng thời ông sẽ sớm có buổi làm việc cụ thể với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để tìm ra giải pháp thúc đẩy các dự án phát triển nông nghiệp tại Cuba đạt hiệu quả hơn.

Theo baoxaydung.com.vn

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia